Phấn Hoa Ong

Phấn hoa hay còn gọi là phấn ong, phấn hoa ong chính là phấn của các bông hoa được ong thợ thu gom dùng chân vê lại thành từng hạt nhỏ, để ở hai chân mang về tổ. Để thu hoạch được phấn hoa, trước mỗi tổ ong ( cầu ong, chuồng ong) người nuôi ong sẽ đặt 1 tấm nhựa hoặc nhôm có đục các lỗ nhỏ sao cho con ong thợ khi về chuồng sẽ lách và chui lọt qua lỗ nhỏ đó nhưng hạt phấn hoa sẽ bị giữ lại.



Phấn hoa có nhiều màu sắc khác nhau tùy thuộc vào loại hoa mà con ong thu lượm phấn nhưng thường gặp nhất là màu hanh vàng, đỏ sậm, vàng sáng, trắng ngà, đỏ tươi.

Phấn ong có vị ngọt, ngậy và thơm, rất dễ dùng.

Cách sử dụng phấn hoa ong: ăn trực tiếp, xay nhỏ ra hòa với nước uống, ăn chung với mật ong hoặc ngâm rượu...Dùng vào buổi sáng sớm trước khi ăn và buổi tối trước khi đi ngủ
- Đối với trẻ em: cho bé ăn trực tiếp như một món khai vị hoặc xay nhỏ hòa vào sữa, cho vào cháo cho bé ăn. Liều lượng tối đa là 2-3g/ngày
- Đối với người lớn: từ 5-10g/ngày tương đương khoảng 1 -2 thìa cafe



Công dụng chính của phấn hoa:
Ngoài việc sử dụng trực tiếp, phấn hoa còn là thành phần quan trong của nhiều loại thuốc dùng để điều trị các bệnh như hoa mắt chóng mặt, đau lưng mỏi gối, mất ngủ, ăn kém,người gầy yếu, tiểu đêm nhiều lần, suy giảm tình dục, liệt dương, di tinh, mệt mỏi rã rời, bồn chồn bực bội, xuất tinh sớm, muộn con, tắt kinh sớm, tăng huyết áp, vữa xơ động mạch, đái tháo đường, viêm dạ dày, tá tràng, viêm gan, giảm khả năng phì đại của tuyến tiền liệt, phòng chống ung thư, tăng cường khả năng tình dục….



Trong các sản phẩm thu được từ ong mật như mật ong, sữa ong chúa... thì phấn hoa là sản phẩm quý và rất khó làm giả nên khách hàng hoàn toàn không sợ mua phải hàng giả, chỉ chú ý khi mua hàng cần chọn chất lượng của phấn hoa. Phấn hoa có mầu sậm, thâm đen là phấn đã để lâu, kiểm tra sẽ rất có thể thấy bị mốc. Màu sắc của phấn hoa phụ thuộc vào loại hoa, nhưng được ưa chuộng nhất thường là phấn hoa nhãn, vải có màu hanh vàng, vàng sáng hoặc đỏ sậm.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

1 comments :